Tin tức trang chủ
SCDI và cộng đồng tại Salon Phụ nữ kể chuyện lần thứ 14

Hai nhà kể chuyện xuất sắc, bác sĩ Khuất Thị Hải Oanh, giám đốc SCDI và chị Nguyễn Thị Thủy, thành viên liên minh Về nhà đã tham gia Salon Phụ nữ kể chuyện lần thứ 14 tại Manzi, Phan Huy Ích, Hà Nội. Theo chị Irene Ohler, người sáng lập Salon: “Đây là một trong những Salon đầy cảm xúc nhất của chúng tôi, với "Những câu chuyện từ Cộng đồng ngoài lề xã hội".

Tại đây, nhờ những câu chuyện được chia sẻ, BS. Oanh, chị Thủy và chị Irehn đã cố gắng đưa giọng nói của những người dễ bị tổn thương nhất của xã hội, đặc biệt là phụ nữ mại dâm và người nghiện ma tuý, đến gần hơn với người nghe, với những số phận may mắn hơn trong xã hội. Những câu chuyện của chị Thủy về cuộc đời đầy sóng gió “mà hầu hết chúng ta thậm chí không thể hình dung, đã khiến chúng tôi vô cùng cảm động. Và tôi biết rằng, sau buổi này, nhiều người sẽ về nhà và chia sẻ câu chuyện của mình với con gái, con trai cũng như bạn bè của họ.” chị Irene Ohler chia sẻ.


Ảnh (từ trái qua phải): BS. Oanh, chị Irene, chị Thủy và Kiều An (phiên dịch). Nguồn: Mai Anh

Từ những  câu chuyện của cộng đồng, với đại diện là chị Thủy, người nghe cũng hiểu được động lực thúc đẩy BS. Khuất Thị Hải Oanh và SCDI nỗ lực trong mục tiêu công việc của mình, và tác động của những nỗ lực đó lên cộng đồng cũng như lên quá trình vận động chính sách tại Việt Nam.

“Đây là một trong những Salon đầy cảm xúc nhất của chúng tôi, với "Những câu chuyện từ Cộng đồng ngoài lề xã hội".

Irene Ohler, người sáng lập và điều phối sự kiện


Ảnh: Các diễn giả của buổi nói chuyện. Nguồn: Mai Anh

SCDI xin gửi lời cảm ơn đến Ban tổ chức Salon vì mục đích tốt đẹp của các chị, với tâm niệm “kết nối và truyền cảm hứng cho phụ nữ - dù ở bất cứ quốc tịch, thế hệ, nguồn gốc, nghề nghiệp nào, và tạo ra một Cộng đồng vững chắc của những người Phụ nữ.”
 


Ảnh: Khán giả và khách mời tại Salon. Nguồn: Mai Anh

 

Salon Phụ nữ kể chuyện (Women’s storytelling salon) là sự kiện do chị Irene Ohler đồng sáng lập, điều phối và tổ chức. Chị Irene Ohler cũng là tác giả cuốn Con gái Bà Triệu thế kỷ 21, vinh danh những người phụ nữ Việt Nam tiêu biểu, trong đó có BS. Khuất Thị Hải Oanh.
Mời theo dõi video về cuộc nói chuyện tại đây.Vân Anh

Tin khác

Tin mới
Kết nối với chúng tôi