Tin tức trang chủ
Hành trình Ước Mơ 2016
Trong 2 ngày cuối tuần 25 và 26/6, Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng đã tổ chức Trại hè Hành trình ước mơ 2016 tại Hải Phòng & Vũng Tàu. Năm nay, với chủ đề "Em yêu biển", trại hè đã thu hút được hơn 50 em nhỏ là con em của cộng đồng những người dễ bị tổn thương và yếu thế.
 

 
Hành trình Ước Mơ đã bắt đầu chặng đường của mình từ năm 2013 với nhiều hoạt động cho trẻ em thiệt thòi trong xã hội. Tiếp tục những hoạt động định kỳ các năm trước, năm nay Trại hè đã đến các thành phố biển xinh đẹp là Hải Phòng và Vũng Tàu. Với sự góp sức nhiệt tình của các TNV, các em nhỏ đã được tham gia chơi các trò chơi đồng đội, biểu diễn thời trang, vẽ tranh. Trại hè đã giúp các bé tăng cường khả năng hoạt động nhóm, giúp các bé tự tin hơn khi nói chuyện và bộc lộ cảm xúc.
 
Em H., Vũng Tàu đã chia sẻ “Các anh chị rất tốt và thân thiện với em. Em rất thích nhóm của em và mọi người xung quanh”. Em V. viết “Em yêu thích các cô chú vì các cô chú rất vui vẻ”.

Chị Nguyễn Thùy Linh- Quản lý Chương trình Trẻ em và Thanh thiếu niên, Trung Tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng SCDI nói “Các em là con em của cộng đồng những người dễ bị tổn thương và yếu thế (người sử dụng ma túy, người lao động tình dục, người có HIV, người lao động thu nhập thấp) và thường gặp phải những vấn đề về tâm lý cũng như giao tiếp. Nhận thấy sự vui sướng, hòa nhập của các em khi tham gia hoạt động trại hè từ các năm trước, năm nay chúng tôi mở rộng hoạt động ra Hải PHòng và Vũng Tàu. Chúng tôi mong muốn rằng những trại hè như thế này sẽ mang tới cho các em những giây phút thoải mái và hạnh phúc, để các em cảm thấy được chăm sóc và chở che nhiều hơn từ phía cộng đồng và xã hội”.

Một số hình ảnh của trại hè tại Hải Phòng và Vũng Tàu:


 TNV chuẩn bị sân khấu cho Trại hè

 Các em chơi trò chơi nhặt đỗ


Trại hè tại Vũng Tàu


Trại hè tại Hải Phòng


  • Hành trình Ước mơ là trại hè dành cho các em bé có hoàn cảnh thiệt thòi, tới từ các cộng đồng mà SCDI đang làm việc cùng. Đây là hoạt động đã được SCDI tổ chức hàng năm kể từ năm 2013 và được sự góp sức của rất nhiều các bạn Tình Nguyện Viên và các mạnh thường quân.


Thư Đặng
 

Tin mới
Kết nối với chúng tôi