Tin tức trang chủ
Chăm sóc sức khỏe sinh sản - kế hoạch hóa gia đình tại Đăk Đoa - Gia Lai
Ngày 6/10/2017, Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI) kết hợp cùng UBND huyện Đăk Đoa (Gia Lai), Trung tâm Y tế huyện Đăk Đoa đã tổ chức buổi phát động chiến dịch chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) - Kế hoạch hoá gia đình (KHHGĐ) nhằm "Nâng cao chất lượng dân số ở vùng có mức sinh cao, vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số nghèo thuộc huyện Đăk Đoa".
 

Đại diện từ SCDI và các cơ quan nhà nước tại Lễ phát động


TS. Nguyễn Hoài Hương, phó giám đốc SCDI phát biểu tại Lễ phát động

Dự án nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe sinh sản – KHHGĐ của các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ ở các vùng đông dân, nhất là các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ đã có 2 con trở lên nhưng chưa thực hiện các biện pháp tránh thai.

Dự án được thực hiện theo kế hoạch của Ban chỉ đạo dân số - KHHGĐ huyện về triển khai chiến dịch truyền thông vận động và lồng ghép dịch vụ kỹ thuật SKSS-KHHGĐ năm 2017 và nhằm huy động sự tham gia tích cực của các cấp, ngành, đoàn thể trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân thựchiện tốt công tác dân số - KHHGĐ, phấn đấu hoàn thành vượt các chỉ tiêu năm 2017, cung cấp dịch vụ kỹ thuật chăm sóc sức khỏe sinh sản – KHHGĐ vùng có mức sinh cao và vùng khó khăn.
Dự án phấn đấu thực hiện 100% số cặp vợ chồng trong độ tuổi được cung cấp thông tin để nâng cao hiểu biết cơ bản về các biện pháp tránh thai, phòng chống viêm nhiễm đường sinh sản.

 

Bà con đã đến tham dự Lễ phát động

Tại Lễ phát động, các đại diện Nhà nước như Hội đồng nhân dân, Mặt trận và các ban ngành đoàn thể xã, công chức, viên chức xã, thành viên BCĐ Dân số - KHHGĐ của xã, Bí thư chi bộ, thôn trường và cộng tác viên dân số đã tham dự sự kiện. Đông đảo bà con đã đến và thực hiện các biện pháp tránh thai tại Trạm Y tế xã Kon Gang. Tại đây người dân được cung cấp dịch vụ lồng ghép CSKSS và KHHGĐ như tư vấn trực tiếp các đối tượng tại hộ gia đình, tư vấn nhóm nhỏ về các dấu hiệu thường gặp của các bệnh viêm nghiễm đường sinh sản, phương cách phòng tránh viêm nhiễm; cung cấp các phương tiện tránh thai miễn phí cũng như thông tin địa điểm cung cấp các gói dịch vụ KHHGĐ.

Các xã sẽ triển khai theo dự án SCDI bao gồm 7 xã: Hà Đông, Đak Sơmei, Kon Gang, HNol, xã Trang, Ia Pết, ADơk.

Đặng Thư - Vân Anh

Tin khác

Tin mới
Kết nối với chúng tôi