• Người bán dâm
  • Thảo luận chuyển giao dự án “Hỗ trợ phát triển gia đình” giữa tổ chức E&D và SCDI
   Thảo luận chuyển giao dự án “Hỗ trợ phát triển gia đình” giữa tổ chức E&D và SCDI
   Ngày 12 tháng 05 năm 2017, tại Văn phòng SCDI phía Nam đã diễn ra cuộc họp thảo luận chuyển giao dự án “Hỗ trợ phát triển gia đình” – Project 3600 giữa SCDI và tổ chức E&D, với sự có mặt của Bs. Khuất Thị Hải Oanh – Giám đốc SCDI và chị Đỗ Bích Phượng - Đại diện tổ chức E&D tại Việt Nam, cùng nhóm cán bộ E&D và SCDI văn phòng phía Nam. 
  • Hỗ trợ, can thiệp giảm hại cho nữ lao động tại cơ sở kinh doanh dịch vụ
   Hỗ trợ, can thiệp giảm hại cho nữ lao động tại cơ sở kinh doanh dịch vụ
   Chiều ngày 12 tháng 4 năm 2017, tại Ủy Ban Nhân dân Quận 1- Thành phố Hồ Chí Minh, đã diễn ra Hội thảo về trao đổi tổ chức, thực hiện mô hình "Hỗ trợ, giảm hại đối với Nữ lao động đang làm việc tại cơ sở kinh doanh dịch vụ" trên địa bàn quận 1 và thành phố Hồ Chí Minh. Hội thảo do Chi cục phòng chống Tệ nạn Xã hội Tp.HCM, SCDI và UBND Quận 1 phối hợp tổ chức. 
  • Cứ kiên trì rồi sẽ thay đổi
   Cứ kiên trì rồi sẽ thay đổi
   "Một hội nghị với thành phần như thế này thì dăm bảy mười năm trước chắc chắn là không thể có được, nhưng mà chúng ta cứ kiên trì dần dần rồi cũng có thay đổi". Đó là mở lời đầu cho phần kết luận mà Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Trọng Đàm đã phát biểu tại Hội nghị Triển khai Chương trình Phòng chống Mại dâm 2016-2020, ngày 12/5/2016 tại Hà Nội.
  • Tập huấn “Phát triển tổ chức, Quyền và Luật dành cho các CBOs”
   Tập huấn “Phát triển tổ chức, Quyền và Luật dành cho các CBOs”
   Từ ngày 14 đến 18 tháng 3, tại Hải Phòng và Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng SCDI đã tổ chức chương trình tập huấn về cách phát triển tổ chức, Quyền và Luật dành cho các nhóm cộng đồng tại địa phương.
  • TỔNG KẾT DỰ ÁN SANL CD10/CD15
   TỔNG KẾT DỰ ÁN SANL CD10/CD15
   Dự án SANL CD10/CD15 trải qua 4 năm thực hiện, đã chính thức khép lại. Để gửi lời cảm ơn sâu sắc tới những nhóm cộng đồng đã chung sức trong suốt quãng đường nhiều thử thách, SCDI đã tổ chức Đêm Gala và Ngày hội Tri Ân tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam vào ngày 17, 18 tháng 12 năm 2015, với sự tham gia của 12 nhóm cộng đồng trên khắp cả nước.

 • Người sử dụng ma tuý
  • Bệnh nhân nhiễm HIV đặc biệt được phẫu thuật tim thành công
   Bệnh nhân nhiễm HIV đặc biệt được phẫu thuật tim thành công
   Ngày 18/5, các bác sĩ khoa Phẫu thuật Tim mạch và Lồng ngực của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã phẫu thuật thành công và cứu sống bệnh nhân bị nhiễm HIV lóc tách động mạch chủ type A. Đây cũng là ca bệnh đầu tiên mắc bệnh mắc hội chứng Marfan trên nền nhiễm HIV tại Việt Nam được cứu sống.
  • Mạng lưới INPUD tại Hội nghị giảm hại quốc tế lần thứ 25 tại Montreal, Canada
   Mạng lưới INPUD tại Hội nghị giảm hại quốc tế lần thứ 25 tại Montreal, Canada
   Từ ngày 13/5 đến 17/5/2017, Hội nghị giảm hại quốc tế (HRI) lần thứ 25 đã diễn ra tại Montreal, Canada. Cuộc họp có sự tham gia của Mạng lưới người sử dụng ma túy quốc tế (INPUD), gồm các đại diện của các tổ chức của người sử dụng ma tuý tại 8 khu vực trên toàn thế giới. Chị Nguyễn Minh Trang, Điều phối viên VNPUD và chị Phạm Thị Minh, trưởng Ban điều hành VNPUD, đại diện Ban điều hành ANPUD, đã tham dự Hội nghị.
  • Thảo luận chuyển giao dự án “Hỗ trợ phát triển gia đình” giữa tổ chức E&D và SCDI
   Thảo luận chuyển giao dự án “Hỗ trợ phát triển gia đình” giữa tổ chức E&D và SCDI
   Ngày 12 tháng 05 năm 2017, tại Văn phòng SCDI phía Nam đã diễn ra cuộc họp thảo luận chuyển giao dự án “Hỗ trợ phát triển gia đình” – Project 3600 giữa SCDI và tổ chức E&D, với sự có mặt của Bs. Khuất Thị Hải Oanh – Giám đốc SCDI và chị Đỗ Bích Phượng - Đại diện tổ chức E&D tại Việt Nam, cùng nhóm cán bộ E&D và SCDI văn phòng phía Nam. 
  • SCDI đón đoàn chuyên gia Trung tâm chuyển giao công nghệ điều trị nghiện chất Đông Nam Á từ Thái Lan
   SCDI đón đoàn chuyên gia Trung tâm chuyển giao công nghệ điều trị nghiện chất Đông Nam Á từ Thái Lan
   Trong ngày 25/4/2017, SCDI đã đón tiếp đoàn chuyên gia từ Chiangmai, Thái Lan đến tham quan cơ sở và tìm hiểu về các dịch vụ điều trị nghiện chất tại Việt Nam, nhất là các dịch vụ mà SCDI đang hỗ trợ. Buổi tham quan do Đại học Y Hà Nội (HMU) liên hệ và giới thiệu.
  • Tập huấn tiếp cận, đánh giá , lập kế hoạch điều trị nghiện ma túy tại TP.HCM
   Tập huấn tiếp cận, đánh giá , lập kế hoạch điều trị nghiện ma túy tại TP.HCM
   Nối tiếp buổi tập huấn “Nâng cao nhận thức về nghiện ma túy và điều trị nghiện ma túy, mô hình cung cấp dịch vụ của Điểm tư vấn, chăm sóc và hỗ trợ điều trị tại cộng đồng” ngày 17/04, trong hai ngày 18 và 19/04/2017, tại Ủy ban Nhân dân (UBND) phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã tiếp tục diễn ra buổi tập huấn “Tiếp cận, đánh giá , lập kế hoạch điều trị nghiện ma túy”. 
 • NGƯỜI ĐỒNG TÍNH - CHUYỂN GIỚI
 • Trẻ em
  • Dòng sữa ấm áp của tình yêu thương tiếp tục trao nguồn dinh dưỡng
   Dòng sữa ấm áp của tình yêu thương tiếp tục trao nguồn dinh dưỡng
   Là chương trình cung cấp sữa Dumex cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, do Công ty TNHH Danone Việt Nam tài trợ, cùng công tác tổ chức và điều phối của SCDI, trong năm 2015, Sữa yêu thương đã trao tặng 48.154 bịch sữa đến tay hơn 28.000 trẻ em từ 1 đến 6 tuổi từ hơn 40 tỉnh thành trên cả nước.
  • Trao học bổng "Tiếp sức" năm học 2016-2017
   Trao học bổng "Tiếp sức" năm học 2016-2017
   Sáng Chủ nhật ngày 17 tháng 10 năm 2016, trong buổi sinh hoạt tháng của chương trình Trẻ em thuộc Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI), Câu lạc bộ Phụ nữ Quốc tế (HIWC) đã tới thăm, trò chuyện và trao học bổng cho các em.
    
  • Hành trình Ước Mơ 2016
   Hành trình Ước Mơ 2016
   Trong 2 ngày cuối tuần 25 và 26/6, Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng đã tổ chức Trại hè Hành trình ước mơ 2016 tại Hải Phòng & Vũng Tàu. Năm nay, với chủ đề "Em yêu biển", trại hè đã thu hút được hơn 50 em nhỏ là con em của cộng đồng những người dễ bị tổn thương và yếu thế. 
    
  • Cuộc gặp gỡ ấm áp
   Cuộc gặp gỡ ấm áp
   Để tạo cảm hứng cho một năm hoạt động xã hội tràn đầy năng lượng và sáng tạo, trong hai ngày 27-28/02/2016, Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng SCDI đã tổ chức chương trình dã ngoại, kết hợp với các hoạt động xây dựng nhóm cho các Tình nguyện viên tại Mộc Châu, Sơn La. 
  • Sữa Yêu Thương trao nguồn dinh dưỡng
   Sữa Yêu Thương trao nguồn dinh dưỡng

   Trong 3 tháng, chương trình "SỮA YÊU THƯƠNG" do Trung Tâm Hỗ trợ Sáng Kiến Phát triển Cộng đồng SCDI đồng hành cùng nhà tài trợ Công ty TNHH Danone Việt Nam, đã hỗ trợ hơn 43 tấn sữa cho hơn 20.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên 40 tỉnh thành trên cả nước. 

 • Sức khỏe
 • Mạng lưới
  • Hội thảo dự án FORCE TB Hải Dương: Thống nhất kế hoạch hoạt động và phối hợp
   Hội thảo dự án FORCE TB Hải Dương: Thống nhất kế hoạch hoạt động và phối hợp
   Sáng ngày 11/5/2017, tại hội trường Sở y tế tỉnh Hải Dương, SCDI phối hợp cùng Sở Y tế tỉnh Hải tổ chức Hội thảo dự án FORCETB nhằm thảo luận và thống nhất kế hoạch thực hiện và cơ chế phối hợp giữa CBOs với hệ thống y tế phòng chống lao của tỉnh Hải Dương.
  • Hội thảo dự án Pitch: Trình bày và đánh giá kết quả nâng cao năng lực và vận động chính sách
   Hội thảo dự án Pitch: Trình bày và đánh giá kết quả nâng cao năng lực và vận động chính sách
   Trong ngày 20/4/2017, tại Văn phòng SCDI tại Hà Nội, đội ngũ giám đốc và cán bộ chương trình Cộng đồng tại SCDI đã trải qua buổi làm việc đầy hiệu quả với Hội thảo trình bày và đánh giá kết quả nâng cao năng lực và vận động chính sách của dự án Pitch, với các đại diện AIDS Fonds từ Hà Lan và Liên minh phòng chống HIV/AIDS quốc tế 

  • Tập huấn về kiến thức bệnh Viêm gan C và các kỹ năng tiếp cận, tư vấn cộng đồng
   Tập huấn về kiến thức bệnh Viêm gan C và các kỹ năng tiếp cận, tư vấn cộng đồng
   Từ ngày 03 đến ngày 04 tháng 04 năm 2017, tại văn phòng SCDI Hà Nội đã diễn ra lớp tập huấn "Kiến thức về bệnh viêm gan C và các kỹ năng tiếp cận và tư vấn cộng đồng" do Tổ chức Tổ chức thầy thuốc Thế giới Pháp (MdM) tài trợ. Tham dự lớp tập huấn có 20 tiếp cận viên là thành viên nòng cốt của VNPUD tại Hà Nội.
  • Hội thảo tham vấn các CSOs và cộng đồng đóng góp về sốt rét cho Quỹ Toàn cầu
   Hội thảo tham vấn các CSOs và cộng đồng đóng góp về sốt rét cho Quỹ Toàn cầu
   Sáng ngày 11/1/2017,  trong tiết trời mưa lạnh đầu năm, hơn 30 đại diện từ các cộng đồng thuộc những vùng sốt rét trọng điểm tại Việt Nam, lãnh đạo các cơ quan Nhà nước, các chuyên gia quốc tế và Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI) đã cùng tập trung tại Hà Nội để tham gia thảo luận về các đề xuất chấm dứt bệnh sốt rét cho Quỹ Toàn cầu giai đoạn năm 2018-2020.
  • Cuộc họp mạng lưới VNTG thảo luận ưu tiên hành động 2017
   Cuộc họp mạng lưới VNTG thảo luận ưu tiên hành động 2017
   Ngày 29/12/2016 tại Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI) đã tổ chức cuộc họp "Mạng lưới VNTG thảo luận ưu tiên hành động 2017". Cuộc họp có sự tham gia của Bác sĩ Khuất Thị Hải Oanh cùng 31 nhóm người chuyển giới nữ. Trong cuộc họp này, mạng lưới VNTG đã được ra mắt và thông qua các mục tiêu trong năm 2017.
 • Truyền thông - Vận động
  • Retreat với Tình nguyện viên SCDI miền Nam
   Retreat với Tình nguyện viên SCDI miền Nam
   Trong hai ngày 08 - 09/4/2017, tại bãi Dâu (Vũng Tàu), chương trình Retreat tình nguyện viên SCDI phía Nam diễn ra với sự tham gia của 10 tình nguyện viên và các anh, chị cán bộ SCDI.
  • Hội thảo đối thoại chính sách về việc thực hiện pháp luật HIV/AIDS, ma túy, mại dâm
   Hội thảo đối thoại chính sách về việc thực hiện pháp luật HIV/AIDS, ma túy, mại dâm
   Trong việc thực thi luật pháp thuộc lĩnh vực phòng/chống HIV/AIDS, ma túy và mại dâm, có một số bất cập cần được điều chỉnh cho phù hợp để đảm bảo quyền lợi chính đáng cho cộng đồng và nâng cao hiệu quả của bộ luật. Vì lý do đó, ngày 31/3/2017 đã diễn ra Hội thảo đối thoại chính sách về việc thực hiện pháp luật HIV/AIDS, ma túy, mại dâm tại thành phố Hồ Chí Minh. Hội thảo có sự tham gia của các đại biểu thuộc vụ Các vấn đề xã hội – cục Phòng chống tệ nạn xã hội, SCDI và các cộng đồng người sử dụng ma túy, người bán dâm.
  • Kêu gọi chữ ký nhằm đưa bệnh Lao vào danh sách ưu tiên nghiên cứu kháng sinh của WHO
   Kêu gọi chữ ký nhằm đưa bệnh Lao vào danh sách ưu tiên nghiên cứu kháng sinh của WHO
   SCDI kêu gọi cộng đồng và các mạng lưới cùng ký tên nhằm đưa vi khuẩn lao vào danh sách ưu tiên nghiên cứu kháng sinh mới của Tổ chức y tế thế giới (WHO) - công bố ngày 27 tháng 2 năm 2017. Địa chỉ nhận chữ ký tại đây: https://goo.gl/Tn4wEy
  • Retreat tổng kết hoạt động SCDI năm 2016 và lên kế hoạch cho năm 2017
   Retreat tổng kết hoạt động SCDI năm 2016 và lên kế hoạch cho năm 2017
   Đến hẹn lại lên, , từ ngày 21 - 24/1/2017 tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, toàn bộ nhân viên SCDI đã tham dự Retreat Tổng kết cuối năm nhằm báo cáo hoạt động, thảo luận và chia sẻ kết quả công tác năm 2016 cũng như xây dựng kế hoạch hoạt động cho năm 2017.
  • Hội nghị Giáo dục về ma túy
   Hội nghị Giáo dục về ma túy
   Một Hội nghị mở đầu cho hướng xử lý mới về mặt pháp lý cho người sử dụng ma túy đã được tổ chức trong hai ngày 5 và 6/1/2017 tại Bangkok, Thái Lan với tên gọi "Hội nghị Giáo dục về ma túy (Methamphetamine): Kỹ năng xã hội về giảm tác hại"Các cơ quan phối hợp tổ chức bao gồm Tòa án Tối cao, cơ quan kiểm soát ma túy quốc gia, Trung tâm xúc tiến sức khỏe Thái, Tập đoàn quốc tế về chính sách ma túy (IDPC), Trung tâm điều trị lạm dụng ma túy phía Bắc và khoa Dược Đại học Chiang Mai, Thái Lan.
 • Các tin tức khác
  • Văn phòng giao dịch SCDI Miền Nam sang địa chỉ mới
   Văn phòng giao dịch SCDI Miền Nam sang địa chỉ mới
   Văn phòng giao dịch của SCDI phía Nam chuyển văn phòng đến địa chỉ mới là 223 Lê Niệm, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, Tp.HCM. Số điện thoại bàn không thay đổi. 
  • Giám đốc SCDI Khuất Thị Hải Oanh là 1 trong 50 người phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2017 do Forbes bình chọn
   Giám đốc SCDI Khuất Thị Hải Oanh là 1 trong 50 người phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2017 do Forbes bình chọn
   Ngày 12/4/2017 tại GEM Center, thành phố Hồ Chí Minh, đã diễn ra sự kiện Hội nghị Phụ nữ Việt Nam (Forbes Women Summit) 2017, vinh danh 50 người phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2017 do Forbes Việt Nam bình chọn và tổ chức. Bác sĩ Khuất Thị Hải Oanh, Giám đốc SCDI đã được vinh danh trong danh sách này, trong lĩnh vực hoạt động xã hội.
  • Bác sĩ Hải Oanh tham gia Ban Cố vấn chiên lược của WHO và Ban Cố vấn của IAS
   Bác sĩ Hải Oanh tham gia Ban Cố vấn chiên lược của WHO và Ban Cố vấn của IAS
   Trong tháng 3 năm 2017, Bác sĩ Khuất Thị Hải Oanh – Giám đốc SCDI tham dự cuộc họp của Ủy ban Cố vấn Kỹ thuật và Chiến lược về HIV và Viêm gan Siêu vi của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại trụ sở của WHO ở Geneva, Thụy Sĩ và cuộc họp Ban Cố vấn của Hội nghị Khoa học Quốc tế về AIDS (IAS) lần thứ 9 tại Paris, Pháp.


  • GẶP MẶT THƯỜNG NIÊN VCSPA 2016
   GẶP MẶT THƯỜNG NIÊN VCSPA 2016
   Được tổ chức tại Ninh Bình từ ngày 26 đến 28 tháng 11 năm 2016, chương trình Gặp mặt thường niên  Diễn đàn xã hội dân sự hợp tác phòng chống AIDS do Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng SCDI tổ chức, đã quy tụ hơn 400 thành viên của các nhóm cộng đồng  và nhận được sự quan tâm của rất nhiều cơ quan Nhà nước, các tổ chức chính trị, tôn giáo và Y tế trong và ngoài nước. 
    
  • Hội thảo Gặp gỡ 2016 vì hợp tác và phát triển
   Hội thảo Gặp gỡ 2016 vì hợp tác và phát triển
   Để tổng kết một năm hoạt động và ghi nhận những mô hình phát triển bền vững của các CSO, chiều ngày 7/12/2016 đã diễn ra Sự kiện Gặp gỡ 2016 vì Hợp tác và Phát triển”. Tại đây SCDI đã được vinh danh là một trong 12 tổ chức xã hội dân sự được vinh danh với mô hình phát triển bền vững “điều trị cai nghiện tự nguyện dựa vào cộng đồng”.
Ngày 12/5/2017, tại Nhà khách Trung ương, Hà Nội đã diễn ra Hội thảo về Tham vấn ý kiến cộng đồng với dự thảo báo cáo đánh giá tác động chính sách của dự án Luật Chuyển đổi giới tính.  Hội thảo do Vụ Pháp chế - Bộ Y tế, Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh...
Tham vấn ý kiến cộng đồng về dự thảo Luật Chuyển đổi giới tính
TIN MỚI
Kết nối với chúng tôi