• Người bán dâm
  • Tập huấn Nâng cao nhận thức về quyền và chính sách cho người lao động tình dục tại TP Hồ Chí Minh
   Tập huấn Nâng cao nhận thức về quyền và chính sách cho người lao động tình dục tại TP Hồ Chí Minh
   Tiếp tục chương trình tập huấn nâng cao nhận thức về quyền và chính sách cho người lao động tình dục SCDI đã tổ chức khoá tập huấn tại TP Hồ Chí Minh trong hai ngày 3 và 4/6/2013.
  • Nâng cao nhận thức về quyền và chính sách cho người bán dâm
   Nâng cao nhận thức về quyền và chính sách cho người bán dâm
   Nhằm giúp phụ nữ bán dâm nhận thức cơ bản về quyền con người và quyền công dân, tăng cường hiểu biết về luật và chính sách liên quan đến người bán dâm cũng như thúc đẩy nhận thức chung về quyền và chính sách đối với chị em mại dâm, trong 2 ngày 15 – 16/5/2013 vừa qua, Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI) đã tổ chức lớp tập huấn về quyền và chính sách cho người bán dâm.
  • Chị em hoàn lương
   Chị em hoàn lương
   Vẫn còn quần cạp trễ, áo sát cánh, vẫn thấy những cặp lông mày tô vẽ sắc lẻm, những đôi môi đỏ sẫm màu xăm, thế nhưng riêng chuyện các chị dám đường hoàng tới Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội TP.HCM chiều 24/1, dám đọc tham luận, dám trả lời phỏng vấn với tư cách là những người đã, thậm chí đang hoạt động mại dâm, cũng đủ cho thấy mong muốn hoàn lương của 21 cô gái mại dâm vừa được hỗ trợ học nghề tại TP.HCM.
 • Người sử dụng ma tuý
 • MSM-TG
  • MSM-TG Việt Nam, 14 năm – Một chặng đường phát triển
   MSM-TG Việt Nam, 14 năm – Một chặng đường phát triển
   Ngày 31/7/2013 có thể được xem là một mốc son quan trọng đối với sự phát triển của cộng đồng nam quan hệ tình dục với nam và người chuyển giới (MSM-TG) tại Việt Nam với việc thành lập và ra mắt Mạng lưới MSM-TG Việt Nam.
 • Trẻ em
 • Sức khỏe
  • Khai trương Phòng khám chuyên khoa Phụ sản - Kế hoạch hóa gia đình Nắng mới
   Khai trương Phòng khám chuyên khoa Phụ sản - Kế hoạch hóa gia đình Nắng mới
   Ngày 5/8/2014, Phòng khám Nắng mới chính thức ra mắt và chính thức cung cấp hoàn toàn miễn phí các dịch vụ như kế hoạch hóa gia đình dài hạn; nạo phá thai nội khoa; điều trị các bệnh lây truyền qua đường tình dục; nâng cao nhận thức về trách nhiệm làm cha mẹ trong thanh niên, người sống chung với HIV, người bán dâm, người nghiện ma túy ở Việt Nam, người nhập cư nghèo tại các đô thị Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.
 • Mạng lưới
  • Gặp mặt thường niên VCSPA 2012
   Gặp mặt thường niên VCSPA 2012
   Mỗi năm một lần, Diễn đàn Xã hội Dân sự Hợp tác Phòng chống AIDS (VCSPA) lại tổ chức gặp mặt thường niên dành cho tất cả thành viên của Diễn đàn. Đây chính là ngày hội và cũng là dịp để các tổ chức xã hội dân sự được giao lưu, học hỏi, xây dựng và thắt chặt các mối liên kết cũng như cùng nhau đóng góp ý kiến, ý tưởng và chia sẻ kinh nghiệm vào công cuộc phòng, chống HIV/AIDS của Việt Nam trong suốt hơn 4 năm qua.
  • Các Tổ chức xã hội đã đóng vai trò quan trọng trong phòng chống HIV/AIDS
   Các Tổ chức xã hội đã đóng vai trò quan trọng trong phòng chống HIV/AIDS
   Chiều 10/1, tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo “Vai trò của các tổ chức xã hội trong phòng chống (PC) HIV/AIDS tại Việt Nam”, do VCSPA tổ chức với sự bảo trợ của Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng.
  • Thắp sáng ngọn lửa yêu thương
   Thắp sáng ngọn lửa yêu thương
   Với nguồn kinh phí hỗ trợ từ Dự án thành phần VUSTA, Dự án Quỹ Toàn cầu Phòng chống HIV/AIDS, ngày 27/11/2011 gần  100 nhóm và tổ chức thành viên của Diễn đàn Xã hội Dân sự Hợp tác Phòng chống AIDS (VCSPA) tại 20 tỉnh/thành trong cả nước đã tham gia thắp nến trong chương trình “Thắp sáng ngọn lửa yêu thương” để hưởng ứng Ngày AIDS Thế giới 01/12, hướng về tất cả những người  mà “HIV đã lấy đi cuộc sống, tình yêu và mái ấm gia đình”.
  • Gặp mặt thường niên VCSPA 2011
   Gặp mặt thường niên VCSPA 2011
   Hơn 200 đại diện cho các cộng đồng NCH, nhóm dễ bị tổn thương (người bán dâm, người sử dụng ma túy, quan hệ đồng tính…), các tổ chức dựa vào cộng đồng, phi chính phủ, tổ chức tôn giáo đến từ 40 tỉnh/TP đã tham gia Gặp mặt Thường niên Diễn đàn Xã hội Dân sự Hợp tác Phòng chống AIDS (VCSPA) 2011 tại TP Đà Nẵng từ ngày 26 - 28/7.
  • Gặp mặt thường niên VCSPA 2010
   Gặp mặt thường niên VCSPA 2010
   Từ ngày 24 – 25/6/2010 tại khách sạn Hải Quân, 27C Điện Biên Phủ, Hải Phòng diễn ra cuộc gặp mặt thường niên của Diễn đàn Xã hội Dân sự Hợp tác Phòng chống AIDS (VCSPA).
 • Truyền thông - Vận động
  • Nâng cao năng lực hỗ trợ cộng đồng trong giảm hại
   Nâng cao năng lực hỗ trợ cộng đồng trong giảm hại
   Từ 30/7 đến 1/8/2014, tại TP. Buôn Ma Thuột đã diễn ra khoá tập huấn nâng cao “Kiến thức, kỹ năng dành cho tình nguyện viên công tác xã hội” do Cục phòng, chống tệ nạn xã hội (DSVP) - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và SCDI phối hợp thực hiện.
  • 34 “phóng viên cộng đồng” tương lai
   34 “phóng viên cộng đồng” tương lai
   Nhằm nâng cao khả năng và sự tự tin trong viết tin, bài cũng như tăng cường sự tham gia của các nhóm yếu thế vào truyền thông, phổ biến thông tin liên quan đến HIV/AIDS, từ ngày 16 – 21/9/2013, SCDI đã tổ chức hai khoá tập huấn viết tin cơ bản tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh.
  • 15 gương mặt vòng bán kết Liên hoan Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết 2013
   15 gương mặt vòng bán kết Liên hoan Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết 2013
   Trong tháng 3/2013, từ 70 thí sinh đăng ký tham gia Liên hoan trên khắp cả nước, Ban giám khảo vòng sơ tuyển bao gồm Ông Trịnh Công Thanh - Chủ tịch hội thanh niên khuyết tật Hà Nội, Bà Nguyễn Hồng Hà - Giám đốc Trung tâm Sống độc lập Hà Nội và Bà Nguyễn Hồng Oanh - Giám đốc ban hành động vì sự phát triển của người khuyết tật đã chọn ra 15 thí sinh vào vòng bán kết.
  • Hội thảo “Tiếng nói bị bỏ quên – những vấn đề của bạn tình âm tính của NCH và cặp đôi trái dấu”
   Hội thảo “Tiếng nói bị bỏ quên – những vấn đề của bạn tình âm tính của NCH và cặp đôi trái dấu”
   Ngày 26/10/2011 tại Hà Nội, trong khuôn khổ dự án 'Hỗ trợ thành lập cộng đồng những bạn tình âm tính của người có HIV nhằm vận động chính sách', SCDI đã tổ chức hội thảo “Tiếng nói bị bỏ quên – những vấn đề của bạn tình âm tính của NCH và cặp đôi trái dấu”.
 • Khác
Từ 30/7 đến 1/8/2014, tại TP. Buôn Ma Thuột đã diễn ra khoá tập huấn nâng cao “Kiến thức, kỹ năng dành cho tình nguyện viên công tác xã hội” do Cục phòng, chống tệ nạn xã hội (DSVP) - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và SCDI phối hợp thực hiện.
Nâng cao năng lực hỗ trợ cộng đồng trong giảm hại
Tin tức mới nhất
Theo chúng tôi