• Người bán dâm
 • Người sử dụng ma tuý
 • MSM-TG
  • MSM-TG Việt Nam, 14 năm – Một chặng đường phát triển
   MSM-TG Việt Nam, 14 năm – Một chặng đường phát triển
   Ngày 31/7/2013 có thể được xem là một mốc son quan trọng đối với sự phát triển của cộng đồng nam quan hệ tình dục với nam và người chuyển giới (MSM-TG) tại Việt Nam với việc thành lập và ra mắt Mạng lưới MSM-TG Việt Nam.
  • “LOUD AND PROUD – Tự hào lên tiếng”
   “LOUD AND PROUD – Tự hào lên tiếng”
   Ngày hội là cơ hội cho cộng đồng LGBT hiểu hơn về nhau, kết nối và cùng nhau đoàn kết vì một mục tiêu chung - hướng tới sự bình đẳng cho cộng đồng LGBT tại Việt Nam.
 • Trẻ em
  • Chị Valerie Yves thăm và tìm hiểu cơ hội hợp tác với SCDI
   Chị Valerie Yves thăm và tìm hiểu cơ hội hợp tác với SCDI
   Ngày 9/3/2015, chị Valerie Yves, đến từ tổ chức Soroptimist International, Singapore, đã có chuyến thăm và làm việc tại văn phòng SCDI, 240 Mai Anh Tuấn, Hà Nội với sự đón tiếp nhiệt tình của đại diện Ban Giám đốc và cán bộ SCDI.
  • Bán hàng gây quỹ đêm Noel
   Bán hàng gây quỹ đêm Noel
   Noel - mùa lễ hội, trong lúc người người kéo nhau đi đón Giáng Sinh vui vẻ cùng bạn bè thì những tình nguyện viên đội Sale Team của Chương trình Trẻ em SCDI lại cùng nhau dành khoảng thời gian rảnh rỗi ít ỏi của mình để "đón Giáng sinh" theo 1 cách rất riêng.
  • Hoạt động nhóm cuối năm cho các tình nguyện viên SCDI
   Hoạt động nhóm cuối năm cho các tình nguyện viên SCDI
   Ngày 20 - 21/12/2014 vừa qua, Chương trình trẻ em và Dự án Làm cha mẹ có trách nhiệm đã tổ chức buổi dã ngoại kết hợp với các hoạt động xây dựng nhóm (team building) cho các tình nguyện viên (TNV) của SCDI tại xã Vân Hòa, huyện Ba Vì, Hà Nội.
  • Khai giảng lớp Zippy
   Khai giảng lớp Zippy's Friends tại quận Gò Vấp, Tp HCM
   Sáng ngày 24/11/2014 nhóm Kỹ năng sống của SCDI TP. Hồ Chí Minh tiếp tục khai giảng thêm một lớp Zippy's Friends tại Trung tâm Học tập Cộng đồng phường 13, quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh. Thật thú vị khi được biết đây cũng chính là buổi học "xông đất” cho cơ sở mới hoàn thành xây dựng gần đây.
  • Hạnh phúc được sẻ chia
   Hạnh phúc được sẻ chia
   Nhằm tăng cường sự quan tâm của cộng đồng đối với nhóm trẻ em thiệt thòi, Chương trình Trẻ em của SCDI cùng Hội Phòng, chống HIV/AIDS Hà Nội đã hỗ trợ Chi hội Thân Thương (trường ĐH kinh tế quốc dân) tổ chức thành công đêm GALA ca nhạc “Hạnh phúc được sẻ chia” ngày 20/9/2014 vừa qua. 
 • Sức khỏe
  • Chăm sóc sức khoẻ sinh sản – kế hoạch hoá gia đình đến với phụ nữ nghèo
   Chăm sóc sức khoẻ sinh sản – kế hoạch hoá gia đình đến với phụ nữ nghèo
   Để nâng cao cơ hội cho phụ nữ nghèo tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản và kế hoạch hoá gia đình, Dự án Làm cha mẹ có trách nhiệm đã thực hiện hợp tác, hỗ trợ Trung tâm Dân số - Kế hoạch hoá Gia đình quận Ba Đình thực hiện Chiến dịch Chăm sóc SKSS-KHHGĐ trong tháng 3 và 4/2015.
  • Hoạt động nhóm cuối năm cho các tình nguyện viên SCDI
   Hoạt động nhóm cuối năm cho các tình nguyện viên SCDI
   Ngày 20 - 21/12/2014 vừa qua, Chương trình trẻ em và Dự án Làm cha mẹ có trách nhiệm đã tổ chức buổi dã ngoại kết hợp với các hoạt động xây dựng nhóm (team building) cho các tình nguyện viên (TNV) của SCDI tại xã Vân Hòa, huyện Ba Vì, Hà Nội.
  • Tình dục an toàn cho sinh viên
   Tình dục an toàn cho sinh viên
   Ngày 16/12 vừa qua, SCDI đã phối hợp với Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội tổ chức buổi truyền thông cho hơn 50 sinh viên của trường về chủ đề "Tình dục an toàn".
  • Thảo luận nhóm về Sức khỏe sinh sản - Sức khỏe tình dục
   Thảo luận nhóm về Sức khỏe sinh sản - Sức khỏe tình dục
   Ngày 19/11/2014, tại văn phòng Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI), số 240 Mai Anh Tuấn, Hà Nội, đã diễn ra buổi thảo luận nhóm nhỏ về vấn đề sức khỏe sinh sản/ tình dục (SKSS/TD)
  • Truyền thông về sức khỏe sinh sản cho sinh viên
   Truyền thông về sức khỏe sinh sản cho sinh viên
   Ngày 29/10 tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (cơ sở 2, LInh Trung - Thủ Đức). Đã diển ra một buổi Truyền thông nhóm, với chủ đề các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, có sự tham gia 6 bạn sinh viên đang sinh hoạt và học tập tại làng đại học Thủ Đức.
 • Mạng lưới
  • Sự ra đời của Mạng lưới Cộng đồng Phòng chống Lao Việt Nam
   Sự ra đời của Mạng lưới Cộng đồng Phòng chống Lao Việt Nam
   Ở Việt Nam, trong khi các nhóm chủ chốt tham gia vào phòng chống HIV một cách sôi nổi và mạnh mẽ thì sự tham gia của cộng đồng vào phòng chống lao trong những năm qua lại tương đối trầm lắng. Với nỗ lực của một số tổ chức quan tâm như SCDI, WHO… cộng đồng đã bắt đầu quan tâm tới các hoạt động phòng chống lao mà mở đầu là sự tự ứng cử của cộng đồng vào vị trí đại diện cho Bệnh nhân Lao trong Cơ chế Điều phối Quốc gia của Quỹ Toàn cầu (CCM).
  • Gặp mặt thường niên VCSPA 2014 – Hội tụ, chia sẻ và vươn lên
   Gặp mặt thường niên VCSPA 2014 – Hội tụ, chia sẻ và vươn lên
   Trong bối cảnh dịch HIV/AIDS vẫn còn căng thẳng; nguồn lực bị cắt giảm mạnh; còn tồn tại nhiều rào cản trong tiếp cận các dịch vụ… Gặp mặt thường niên Diễn đàn Xã hội Dân sự Hợp tác Phòng, chống HIV/AIDS (VCSPA), diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 12 – 14/11/2014, đã đáp ứng mong đợi của các thành viên VCSPA trên mọi miền đất nước.
  • Thông báo Gặp mặt Thường niên VCSPA 2014
   Thông báo Gặp mặt Thường niên VCSPA 2014
   Gặp mặt Thường niên (GMTN) 2014 là cuộc gặp mặt lần thứ 7 của Diễn đàn Xã hội Dân sự Hợp tác Phòng chống AIDS (VCSPA), do Ban Điều hành VCSPA, Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội (ISDS), Dự án Quỹ Toàn cầu phòng chống HIV/AIDS – Dự án hợp phần Vusta và Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI) đồng tổ chức.
  • Hội thảo về Mô hình tài trợ mới của Quỹ Toàn cầu phòng chống HIV, Lao và sốt rét và chuẩn bị cho đối thoại quốc gia
   Hội thảo về Mô hình tài trợ mới của Quỹ Toàn cầu phòng chống HIV, Lao và sốt rét và chuẩn bị cho đối thoại quốc gia
   Hội thảo này nằm trong khuôn khổ sáng kiến hỗ trợ kỹ thuật nhằm tăng cường sự tham gia của xã hội dân sự vào mô hình tài trợ mới của Quỹ Toàn cầu.
  • Thông báo đăng ký tham gia Gặp mặt thường niên VCSPA 2013
   Thông báo đăng ký tham gia Gặp mặt thường niên VCSPA 2013
   Diễn đàn Xã hội Dân sự Hợp tác Phòng chống AIDS (VCSPA) mời các thành viên đăng ký tham gia Gặp mặt thường niên VCSPA năm 2013 tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 27 - 29/11/2013.
 • Truyền thông - Vận động
  • Tiến bộ trong điều trị ma tuý đến với Quốc Hội
   Tiến bộ trong điều trị ma tuý đến với Quốc Hội
   Ngày 20/3/2015, tại Hà Nội. Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI) phối hợp với Ủy ban Các vấn đề Xã hội của Quốc hội tổ chức Hội thảo Tiến bộ khoa học và kinh nghiệm quốc tế trong điều trị nghiện ma tuý. Đây là một hoạt động trong khuôn khổ Dự án Châu Á Hành động Giảm hại do SCDI thực hiện nhằm hướng tới xây dựng một chương trình điều trị nghiện ma tuý.
  • Chia sẻ thông tin khoa học điều trị nghiện ma tuý tại Vũng Tàu
   Chia sẻ thông tin khoa học điều trị nghiện ma tuý tại Vũng Tàu
   Ngày 16/3/2015, Tại Vũng Tàu. Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI) hỗ trợ Sở Lao động tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Hội thảo Thông tin khoa học, kinh nghiệm quốc tế và Đổi mới công tác cai nghiện. Hội thảo có sự tham gia của hơn 70 đại biểu làm việc liên quan đến công quản lý và điều trị ma tuý từ 8 huyện, Trung tâm Giáo dục Lao động Xã hội và đại biểu của các cơ quan, ban ngành trong tỉnh.
  • Tập huấn quy trình dịch vụ điều trị nghiện
   Tập huấn quy trình dịch vụ điều trị nghiện
   Nằm trong chuổi các hoạt động hỗ trợ tỉnh Bắc Giang xây dựng mô hình cai nghiện tự nguyện, trong hai ngày 9 – 10/3/2015, SCDI đã phối hợp cùng Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh Bắc Giang tổ chức khóa tập huấn về các bước cụ thể trong quy trình cung cấp dịch vụ của một cơ sở điều trị nghiện tự nguyện.
  • Hội thảo Trao đổi kinh nghiệm và nâng cao hiệu quả hoạt động của Đội tình nguyện công tác xã hội
   Hội thảo Trao đổi kinh nghiệm và nâng cao hiệu quả hoạt động của Đội tình nguyện công tác xã hội
   Ngày 27/1/2015 tại Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI) phối hợp với Cục phòng, chống tệ nạn xã hội – Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức hội thảo Trao đổi kinh nghiệm và nâng cao hiệu quả hoạt động của Đội tình nguyện công tác xã hội.
  • Gặp gỡ báo chí: Đồng hành cùng Vẻ đẹp vầng trăng khuyết 2015
   Gặp gỡ báo chí: Đồng hành cùng Vẻ đẹp vầng trăng khuyết 2015
   Ngày 16/1/2015, tại văn phòng Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI) Hà Nội, Ban Tổ chức Liên hoan Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết đã tổ chức buổi gặp gỡ báo chí với chủ đề "Đồng hành cùng Vẻ đẹp vầng trăng khuyết 2015".
 • Khác
  • SCDI tập huấn về HIV/AIDS tại Công ty Levi Strauss & Co.
   SCDI tập huấn về HIV/AIDS tại Công ty Levi Strauss & Co.
   Từ ngày 26 – 30/1/2015, tại nhà máy Levis Ninh Bình, theo đề nghị của Công ty Levi Strauss & Co., Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI) đã tổ chức khóa tập huấn kiến thức HIV cơ bản và chính sách của Levi Strauss & Co. liên quan đến HIV/AIDS cho cán bộ, công nhân viên của Công ty.
  • Tuyển tình nguyện viên Lập trình Web
   Tuyển tình nguyện viên Lập trình Web
   Hiện nay, SCDI đang có nhu cầu tuyển dụng 01 ứng viên Việt Nam vào vị trí Tình nguyện viên Lập trình web để tham gia Bộ phận IT-M&E trong việc xây dựng Hệ thống M&E.
  • Giám đốc Khuất Thị Hải Oanh được nhận giải thưởng Dedonder Clayton năm 2014
   Giám đốc Khuất Thị Hải Oanh được nhận giải thưởng Dedonder Clayton năm 2014
   Giải thưởng Dedonder Clayton năm 2014 được trao cho Bà Khuất Thị Hải Oanh – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng vì sự tham gia và tính độc đáo của đề xuất của bà “Không ai bị bỏ lại phía sau – Hiểu nguy cơ và gánh nặng của HIV và các cách tiếp cận trong nhóm thiếu niên thiệt thòi nhất tại Việt Nam ”.
  • BSW 2014 - Gặp mặt thường niên khu vực châu Á và Đông Âu
   BSW 2014 - Gặp mặt thường niên khu vực châu Á và Đông Âu
   Trong tuần từ 13/10, Chủ tịch Hội đồng và Giám đốc của SCDI đã tham dự họp mặt thường niên các tổ chức liên kết của Liên minh HIV/AIDS Quốc tế khu vực châu Á và Đông Âu tại Yangon, Myanmar.
  • GIPA/MIPA - Sự tham gia lớn hơn/có ý nghĩa của người có HIV và người bị ảnh hưởng bởi HIV
   GIPA/MIPA - Sự tham gia lớn hơn/có ý nghĩa của người có HIV và người bị ảnh hưởng bởi HIV
   Nhằm giúp cán bộ SCDI hiểu rõ hơn về GIPA/MIPA, thảo luận về phương pháp GIPA/MIPA, đồng thời cùng nhìn nhận xem SCDI đang thực hành GIPA/MIPA ở mức độ nào, ngày 10/10/2014, tại văn phòng SCDI, cán bộ SCDI đã tham dự buổi thảo luận về GIPA/MIPA dưới sự hướng dẫn của ông David Stephen, chuyên gia quốc tế về HIV.
Ngày 20/3/2015, tại Hà Nội. Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI) phối hợp với Ủy ban Các vấn đề Xã hội của Quốc hội tổ chức Hội thảo Tiến bộ khoa học và kinh nghiệm quốc tế trong điều trị nghiện ma tuý. Đây là một hoạt động trong khuôn khổ Dự án Châu Á Hành động Giảm hại do SCDI thực hiện nhằm hướng tới xây dựng một chương trình điều trị nghiện ma tuý.
Tiến bộ trong điều trị ma tuý đến với Quốc Hội
Tin mới
Kết nối với chúng tôi