• Người bán dâm
 • Người sử dụng ma tuý
  • Hội nghị Rối loạn Sử dụng Chất
   Hội nghị Rối loạn Sử dụng Chất
   Chiều 23 tháng 4 năm 2016, tại Hội trường trường Đại học Y Hà Nội đã diễn ra Hội thảo Vai trò của Người sử dụng Ma túy trong Can thiệp HIV và Điều trị nghiện do Trung Tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng SCDI phối hợp với Mạng lưới Người sử dụng Ma túy Việt Nam (VNPUD) thực hiện. Tại đây, Mạng lưới Người sử dụng ma túy ...
  • Tập huấn CoCBT Điều trị nghiện tại cộng đồng
   Tập huấn CoCBT Điều trị nghiện tại cộng đồng
   Ngày 5 tháng 4 năm 2015,  nhóm Cát Trắng, Long Biên, Hà Nội đã hoàn thành và nhận giấy chứng nhận tham gia chương trình tập huấn "Điều trị nghiện liên tục dựa vào cộng đồng”.
  • Tập huấn điều trị nghiện tại cộng đồng
   Tập huấn điều trị nghiện tại cộng đồng
   Ngày 29 tháng 1 năm 2015, Văn phòng phía Nam của Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng SCDI đã tổ chức buổi tổng kết và trao bằng chứng nhận cho các học viên tham dự “Chương trình tập huấn Điều trị nghiện liên tục dựa vào cộng đồng”.
  • Hội thảo đổi mới công tác cai nghiện tại Bắc Giang
   Hội thảo đổi mới công tác cai nghiện tại Bắc Giang
   Ngày 28 tháng 12 năm 2015, Cục Phòng chống Tệ nạn xã hội Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cùng Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI) đã đồng tổ chức Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm triển khai mô hình điều trị, cai nghiện ma túy theo Đề án đổi mới...
  • Khuyến cáo mới về điều trị Viêm gan C ở những người tiêm chích ma túy
   Khuyến cáo mới về điều trị Viêm gan C ở những người tiêm chích ma túy
   Theo Khuyến cáo mới về quản l‎ý Viêm gan C được đưa ra bởi Mạng lưới Quốc tế về Chăm sóc Viêm gan ở Người sử dụng chất (INHSU), điều trị Viêm gan C trong nhóm những người sử dụng ma túy là khả thi, có hiệu quả chi phí, và sàng lọc, kết nối với chăm sóc và điều trị Viêm gan C cần được nhân rộng.
    
 • MSM-TG
 • Trẻ em
  • Cuộc gặp gỡ ấm áp
   Cuộc gặp gỡ ấm áp
   Để tạo cảm hứng cho một năm hoạt động xã hội tràn đầy năng lượng và sáng tạo, trong hai ngày 27-28/02/2016, Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng SCDI đã tổ chức chương trình dã ngoại, kết hợp với các hoạt động xây dựng nhóm cho các Tình nguyện...
  • Sữa Yêu Thương trao nguồn dinh dưỡng
   Sữa Yêu Thương trao nguồn dinh dưỡng
   Trong 3 tháng, chương trình "SỮA YÊU THƯƠNG" do Trung Tâm Hỗ trợ Sáng Kiến Phát triển Cộng đồng SCDI đồng hành cùng nhà tài trợ Công ty TNHH Danone Việt Nam, đã hỗ trợ hơn 43 tấn sữa cho hơn 20.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên 40 tỉnh...
  • Ngày hội Trăng rằm ý nghĩa dành cho trẻ em năm 2015
   Ngày hội Trăng rằm ý nghĩa dành cho trẻ em năm 2015
   Nhằm tạo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có một mùa Trung thu tràn ngập niềm vui và đầy ý nghĩa, sáng ngày 27/9/2015 vừa qua, tại ngôi nhà SCDI 240 Mai Anh Tuấn- Hà Nội, các bạn tình nguyện viên (TNV) đã tổ chức chương trình “Trung thu cho em...
  • Họp tổng kết dạy kĩ năng sống
   Họp tổng kết dạy kĩ năng sống
   Nhằm hỗ trợ trẻ có những kĩ năng cần thiết để có thể ứng phó với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống thường ngày, SCDI và các tình nguyên viên cùng nhau xây dựng và thử nghiệm bộ tài liệu lần 1 dành cho trẻ từ 10 -15, là con của những người yếu thế trong...
 • Sức khỏe
  • Những thiếu sót trong nhận thức và kiểm soát bệnh Viêm gan C
   Những thiếu sót trong nhận thức và kiểm soát bệnh Viêm gan C
   Kết quả của nghiên cứu HCVQuest vừa được công bố đã đưa ra một bức tranh gây sốc về tình hình kiểm soát bệnh viêm gan C toàn cầu. 
  • Cuộc gặp gỡ ấm áp
   Cuộc gặp gỡ ấm áp
   Để tạo cảm hứng cho một năm hoạt động xã hội tràn đầy năng lượng và sáng tạo, trong hai ngày 27-28/02/2016, Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng SCDI đã tổ chức chương trình dã ngoại, kết hợp với các hoạt động xây dựng nhóm cho các Tình nguyện...
  • Hỗ trợ xây dựng tổ công tác xã hội tại bệnh viện 09, Hà Nội
   Hỗ trợ xây dựng tổ công tác xã hội tại bệnh viện 09, Hà Nội
   Với mục đích chuyển giao, SCDI lên kế hoạch và tổ chức hỗ trợ thành lập tổ “Công tác xã hội” tại bệnh viện 09  thông qua tập huấn với sự tham gia của các bác sĩ, điều dưỡng đang làm việc tại các khoa phòng của bệnh viện. SCDI tổ chức các lớp tập huấn nhỏ vào các chiều thứ 3 và thứ 5 từ ngày 13/08 -28/09/2015.
  • Sofosbuvir - cơ hội mới trong điều trị viêm gan C
   Sofosbuvir - cơ hội mới trong điều trị viêm gan C

   Theo ước tính của tổ chức y tế thế giới (WHO) hiện tại trên thế giới có khoảng 130-150 triệu người đang mắc viêm gan siêu vi C mạn tính (WHO, 2015).

  • Mô hình tập huấn “Bác sĩ an toàn thân thiện”
   Mô hình tập huấn “Bác sĩ an toàn thân thiện”
   Từ ngày 21 – 22/05/2015, tại bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp Hải Phòng, trong khuôn khổ dự án Esther (nay là AFETI), trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI) đã tổ chức khóa tập huấn Thầy thuốc an toàn thân thiện cho các cán bộ y tế đang làm việc tại bệnh viện.
 • Mạng lưới
 • Truyền thông - Vận động
  • Bước sang trang mới
   Bước sang trang mới
   Ngày 11 và 12 tháng 1 năm 2015 tại Phan Rang (tỉnh Ninh Thuận), Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến và Phát triển Cộng đồng SCDI đã tổ chức buổi Tổng kết kế hoạch 5 năm lần thứ I và xây dựng chiến lược, kế hoạch cho 5 năm tiếp theo 2016-2020. 
  • Đặt trách nhiệm lên vai Đội công tác xã hội tình nguyện
   Đặt trách nhiệm lên vai Đội công tác xã hội tình nguyện
   Hội thảo Vai trò và hiệu quả của Đội công tác xã hộitình nguyện (ĐTN) diễn ra tại Đà Nẵng ngày 11/12/2015 không chỉ là tổng kết hoạt động hỗ trợ nâng cao năng lực cho hệ thống các ĐTN trên, bàn giao tài liệu Cẩm nang và Mẫu báo cáo chỉ số hoạt động của Đội mà còn xác định hoạt động trong tương lai gần để phát huy được hiệu quả của hệ thống này.Hội thảo Vai trò và hiệu quả của Đội công tác xã hội tình nguyện (ĐTN) diễn ra tại Đà Nẵng ngày 11/12/2015 không chỉ là tổng kết hoạt động hỗ trợ nâng cao năng lực cho hệ thống các ĐTN trên, bàn giao tài liệu Cẩm nang và Mẫu báo cáo chỉ số hoạt động của Đội mà còn xác định hoạt động trong tương lai gần để phát huy được hiệu quả của hệ thống này.
  • Điểm tư vấn, hỗ trợ điều trị nghiện Đa Mai đi vào hoạt động
   Điểm tư vấn, hỗ trợ điều trị nghiện Đa Mai đi vào hoạt động
   Ngày 5/11/2015, tại Trạm y tế phường Đa Mai, tỉnh Bắc Giang, Sở Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với Ủy ban Nhân dân Thành phố Bắc Giang tổ chức khai trương Điểm tư vấn, hỗ trợ điều trị nghiện ma túy tự nguyện.
  • Vai trò của Đội Tình nguyện Công tác Xã hội
   Vai trò của Đội Tình nguyện Công tác Xã hội
   Hơn 18.000 tình nguyện viên ở 38 tỉnh thành là đầu mối kết nối, hỗ trợ, giúp đỡ cho khách hàng là những người dễ bị tổn thương và đặc biệt là những người sử dụng ma tuý nhưng chưa được biết đến và tạo môi trường hoạt động hiệu quả.
  • Nâng cao năng lực tổ chức, duy trì nhóm cộng đồng
   Nâng cao năng lực tổ chức, duy trì nhóm cộng đồng
   Nhằm hoàn thiện kỹ năng và phương pháp tổ chức duy trì nhóm cộng đồng trong mô hình điều trị nghiện ma tuý tự nguyện dựa vào cộng đồng, Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng tổ chức khoá tập huấn Tổ chức, duy trì nhóm cộng đồng cho cán bộ Điểm Tư vấn, hỗ trợ điều trị tại cộng đồng của 10 huyện và Trung tâm cai nghiện tự nguyện tỉnh Bắc Giang. 
 • Khác
  • Kỹ thuật sơ cứu sử dụng heroin quá liều tại cộng đồng
   Kỹ thuật sơ cứu sử dụng heroin quá liều tại cộng đồng
   Trước thực trạng nhiều người sử dụng quá liều heroin tại cộng đồng được sơ cứu nhưng không đúng cách, dẫn đến một số chấn thương nghiêm trọng trên cơ thể, bác sĩ Kiều Mai Hương, Quản lý Chương trình Sức khỏe của Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI) hướng dẫn kỹ thuật sơ cứu sử dụng quá liều heroin đúng cách.
  • Họp xây dựng chiến lược SCDI 2016 - 2020
   Họp xây dựng chiến lược SCDI 2016 - 2020
   Từ ngày 1 – 3/6/2015 vừa qua, 37 cán bộ SCDI đã cùng nhau nhìn lại việc thực hiện Kế hoạch Chiến lược của SCDI giai đoạn 2011 - 2015 và thảo luận xây dựng Kế hoạch Chiến lược giai đoạn 2016 - 2020.
  • SCDI tập huấn về HIV/AIDS tại Công ty Levi Strauss & Co.
   SCDI tập huấn về HIV/AIDS tại Công ty Levi Strauss & Co.
   Từ ngày 26 – 30/1/2015, tại nhà máy Levis Ninh Bình, theo đề nghị của Công ty Levi Strauss & Co., Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI) đã tổ chức khóa tập huấn kiến thức HIV cơ bản và chính sách của Levi Strauss & Co. liên quan đến HIV/AIDS cho cán bộ, công nhân viên của Công ty.
  • Tuyển tình nguyện viên Lập trình Web
   Tuyển tình nguyện viên Lập trình Web
   Hiện nay, SCDI đang có nhu cầu tuyển dụng 01 ứng viên Việt Nam vào vị trí Tình nguyện viên Lập trình web để tham gia Bộ phận IT-M&E trong việc xây dựng Hệ thống M&E.
  • Giám đốc Khuất Thị Hải Oanh được nhận giải thưởng Dedonder Clayton năm 2014
   Giám đốc Khuất Thị Hải Oanh được nhận giải thưởng Dedonder Clayton năm 2014
   Giải thưởng Dedonder Clayton năm 2014 được trao cho Bà Khuất Thị Hải Oanh – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng vì sự tham gia và tính độc đáo của đề xuất của bà “Không ai bị bỏ lại phía sau – Hiểu nguy cơ và gánh nặng của HIV và các cách tiếp cận trong nhóm thiếu niên thiệt thòi nhất tại Việt Nam ”.
Chiều 23 tháng 4 năm 2016, tại Hội trường trường Đại học Y Hà Nội đã diễn ra Hội thảo Vai trò của Người sử dụng Ma túy trong Can thiệp HIV và Điều trị nghiện do Trung Tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng SCDI phối hợp với Mạng lưới Người sử dụng Ma túy Việt Nam (VNPUD) thực hiện. Tại đây, Mạng lưới Người sử dụng ma túy ...
Hội nghị Rối loạn Sử dụng Chất
Kết nối với chúng tôi