• Người bán dâm
  • Cứ kiên trì rồi sẽ thay đổi
   Cứ kiên trì rồi sẽ thay đổi
   "Một hội nghị với thành phần như thế này thì dăm bảy mười năm trước chắc chắn là không thể có được, nhưng mà chúng ta cứ kiên trì dần dần rồi cũng có thay đổi". Đó là mở lời đầu cho phần kết luận mà Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn...
  • Tập huấn “Phát triển tổ chức, Quyền và Luật dành cho các CBOs”
   Tập huấn “Phát triển tổ chức, Quyền và Luật dành cho các CBOs”
   Từ ngày 14 đến 18 tháng 3, tại Hải Phòng và Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng SCDI đã tổ chức chương trình tập huấn về cách phát triển tổ chức, Quyền và Luật dành cho các nhóm cộng đồng tại địa phương.
  • TỔNG KẾT DỰ ÁN SANL CD10/CD15
   TỔNG KẾT DỰ ÁN SANL CD10/CD15
   Dự án SANL CD10/CD15 trải qua 4 năm thực hiện, đã chính thức khép lại. Để gửi lời cảm ơn sâu sắc tới những nhóm cộng đồng đã chung sức trong suốt quãng đường nhiều thử thách, SCDI đã tổ chức Đêm Gala và Ngày hội Tri Ân tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam vào ngày 17, 18 tháng 12 năm 2015, với sự tham gia của 12 nhóm cộng đồng trên khắp cả nước.

  • Bản tin số 3 của VNSW
   Bản tin số 3 của VNSW
   Bản tin số 3, tháng 9 của VNSW
  • Bản tin số 2, tháng 6 của VNSW
   Bản tin số 2, tháng 6 của VNSW
   Bản tin số 2 của mạng lưới VNSW
 • Người sử dụng ma tuý
 • MSM-TG
 • Trẻ em
  • Hành trình Ước Mơ 2016
   Hành trình Ước Mơ 2016
   Trong 2 ngày cuối tuần 25 và 26/6, Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng đã tổ chức Trại hè Hành trình ước mơ 2016 tại Hải Phòng & Vũng Tàu. Năm nay, với chủ đề "Em yêu biển", trại hè đã thu hút được hơn 50 em nhỏ là con em của cộng đồng...
  • Cuộc gặp gỡ ấm áp
   Cuộc gặp gỡ ấm áp
   Để tạo cảm hứng cho một năm hoạt động xã hội tràn đầy năng lượng và sáng tạo, trong hai ngày 27-28/02/2016, Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng SCDI đã tổ chức chương trình dã ngoại, kết hợp với các hoạt động xây dựng nhóm cho các Tình nguyện...
  • Sữa Yêu Thương trao nguồn dinh dưỡng
   Sữa Yêu Thương trao nguồn dinh dưỡng
   Trong 3 tháng, chương trình "SỮA YÊU THƯƠNG" do Trung Tâm Hỗ trợ Sáng Kiến Phát triển Cộng đồng SCDI đồng hành cùng nhà tài trợ Công ty TNHH Danone Việt Nam, đã hỗ trợ hơn 43 tấn sữa cho hơn 20.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên 40 tỉnh...
  • Ngày hội Trăng rằm ý nghĩa dành cho trẻ em năm 2015
   Ngày hội Trăng rằm ý nghĩa dành cho trẻ em năm 2015
   Nhằm tạo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có một mùa Trung thu tràn ngập niềm vui và đầy ý nghĩa, sáng ngày 27/9/2015 vừa qua, tại ngôi nhà SCDI 240 Mai Anh Tuấn- Hà Nội, các bạn tình nguyện viên (TNV) đã tổ chức chương trình “Trung thu cho em 2015” với nhiều hoạt động hấp dẫn.
 • Sức khỏe
  • Những thiếu sót trong nhận thức và kiểm soát bệnh Viêm gan C
   Những thiếu sót trong nhận thức và kiểm soát bệnh Viêm gan C
   Kết quả của nghiên cứu HCVQuest vừa được công bố đã đưa ra một bức tranh gây sốc về tình hình kiểm soát bệnh viêm gan C toàn cầu. 
  • Cuộc gặp gỡ ấm áp
   Cuộc gặp gỡ ấm áp
   Để tạo cảm hứng cho một năm hoạt động xã hội tràn đầy năng lượng và sáng tạo, trong hai ngày 27-28/02/2016, Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng SCDI đã tổ chức chương trình dã ngoại, kết hợp với các hoạt động xây dựng nhóm cho các Tình nguyện...
  • Hỗ trợ xây dựng tổ công tác xã hội tại bệnh viện 09, Hà Nội
   Hỗ trợ xây dựng tổ công tác xã hội tại bệnh viện 09, Hà Nội
   Với mục đích chuyển giao, SCDI lên kế hoạch và tổ chức hỗ trợ thành lập tổ “Công tác xã hội” tại bệnh viện 09  thông qua tập huấn với sự tham gia của các bác sĩ, điều dưỡng đang làm việc tại các khoa phòng của bệnh viện. SCDI tổ chức các lớp tập huấn nhỏ vào các chiều thứ 3 và thứ 5 từ ngày 13/08 -28/09/2015.
  • Sofosbuvir - cơ hội mới trong điều trị viêm gan C
   Sofosbuvir - cơ hội mới trong điều trị viêm gan C

   Theo ước tính của tổ chức y tế thế giới (WHO) hiện tại trên thế giới có khoảng 130-150 triệu người đang mắc viêm gan siêu vi C mạn tính (WHO, 2015).

  • Mô hình tập huấn “Bác sĩ an toàn thân thiện”
   Mô hình tập huấn “Bác sĩ an toàn thân thiện”
   Từ ngày 21 – 22/05/2015, tại bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp Hải Phòng, trong khuôn khổ dự án Esther (nay là AFETI), trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI) đã tổ chức khóa tập huấn Thầy thuốc an toàn thân thiện cho các cán bộ y tế đang làm việc tại bệnh viện.
 • Mạng lưới
 • Truyền thông - Vận động
  • HỘI NGHỊ QUỐC GIA LẦN 3 VỀ TÌNH DỤC, SỨC KHỎE VÀ XÃ HỘI
   HỘI NGHỊ QUỐC GIA LẦN 3 VỀ TÌNH DỤC, SỨC KHỎE VÀ XÃ HỘI
   Ban Tổ chức Hội nghị trân trọng kính mời các cá nhân và tổ chức quan tâm gửi tóm tắt trình bày cho Hội nghị Quốc gia lần 3 về Tình dục, Sức khỏe và Xã hội. Chủ đề "Nạn nhân hay tội nhân: Những rào cản văn hóa trong giải quyết bạo lực tình dục...
  • HỘI THẢO THƯỜNG NIÊN CÁC TCXH (TỔ CHỨC XÃ HỘI) VỀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
   HỘI THẢO THƯỜNG NIÊN CÁC TCXH (TỔ CHỨC XÃ HỘI) VỀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
   Sáng ngày 10/8/2016 tại  Hà Nội, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) phối hợp cùng một số cơ quan, đơn vị đã tổ chức Hội thảo thường niên các tổ chức xã hội vì sự phát triển bền vững. 
  • Bước sang trang mới
   Bước sang trang mới
   Ngày 11 và 12 tháng 1 năm 2015 tại Phan Rang (tỉnh Ninh Thuận), Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến và Phát triển Cộng đồng SCDI đã tổ chức buổi Tổng kết kế hoạch 5 năm lần thứ I và xây dựng chiến lược, kế hoạch cho 5 năm tiếp theo 2016-2020. 
  • Đặt trách nhiệm lên vai Đội công tác xã hội tình nguyện
   Đặt trách nhiệm lên vai Đội công tác xã hội tình nguyện
   Hội thảo Vai trò và hiệu quả của Đội công tác xã hội tình nguyện (ĐTN) diễn ra tại Đà Nẵng ngày 11/12/2015 không chỉ là tổng kết hoạt động hỗ trợ nâng cao năng lực cho hệ thống các ĐTN trên, bàn giao tài liệu Cẩm nang và Mẫu báo cáo chỉ số hoạt động của Đội mà còn xác định hoạt động trong tương lai gần để phát huy được hiệu quả của hệ thống này.Hội thảo Vai trò và hiệu quả của Đội công tác xã hội tình nguyện (ĐTN) diễn ra tại Đà Nẵng ngày 11/12/2015 không chỉ là tổng kết hoạt động hỗ trợ nâng cao năng lực cho hệ thống các ĐTN trên, bàn giao tài liệu Cẩm nang và Mẫu báo cáo chỉ số hoạt động của Đội mà còn xác định hoạt động trong tương lai gần để phát huy được hiệu quả của hệ thống này.
  • Điểm tư vấn, hỗ trợ điều trị nghiện Đa Mai đi vào hoạt động
   Điểm tư vấn, hỗ trợ điều trị nghiện Đa Mai đi vào hoạt động
   Ngày 5/11/2015, tại Trạm y tế phường Đa Mai, tỉnh Bắc Giang, Sở Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với Ủy ban Nhân dân Thành phố Bắc Giang tổ chức khai trương Điểm tư vấn, hỗ trợ điều trị nghiện ma túy tự nguyện.
 • Khác
  • Giám đốc SCDI Khuất Thị Hải Oanh nhận giải thưởng “Tầm nhìn 2016”
   Giám đốc SCDI Khuất Thị Hải Oanh nhận giải thưởng “Tầm nhìn 2016”
   Bà Khuất Thị Hải Oanh, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ sáng kiến phát triển cộng đồng (SCDI) vừa được vinh dự nhận giải thưởng “Tầm nhìn 2016” từ Câu lạc bộ Phụ nữ Quốc tế Hà Nội (HIWC). Giải thưởng tôn vinh tầm nhìn, khả năng lãnh đạo và cống hiến cho mục đích xã hội.
  • Kỹ thuật sơ cứu sử dụng heroin quá liều tại cộng đồng
   Kỹ thuật sơ cứu sử dụng heroin quá liều tại cộng đồng
   Trước thực trạng nhiều người sử dụng quá liều heroin tại cộng đồng được sơ cứu nhưng không đúng cách, dẫn đến một số chấn thương nghiêm trọng trên cơ thể, bác sĩ Kiều Mai Hương, Quản lý Chương trình Sức khỏe của Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI) hướng dẫn kỹ thuật sơ cứu sử dụng quá liều heroin đúng cách.
  • Họp xây dựng chiến lược SCDI 2016 - 2020
   Họp xây dựng chiến lược SCDI 2016 - 2020
   Từ ngày 1 – 3/6/2015 vừa qua, 37 cán bộ SCDI đã cùng nhau nhìn lại việc thực hiện Kế hoạch Chiến lược của SCDI giai đoạn 2011 - 2015 và thảo luận xây dựng Kế hoạch Chiến lược giai đoạn 2016 - 2020.
  • SCDI tập huấn về HIV/AIDS tại Công ty Levi Strauss & Co.
   SCDI tập huấn về HIV/AIDS tại Công ty Levi Strauss & Co.
   Từ ngày 26 – 30/1/2015, tại nhà máy Levis Ninh Bình, theo đề nghị của Công ty Levi Strauss & Co., Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI) đã tổ chức khóa tập huấn kiến thức HIV cơ bản và chính sách của Levi Strauss & Co. liên quan đến HIV/AIDS cho cán bộ, công nhân viên của Công ty.
  • Tuyển tình nguyện viên Lập trình Web
   Tuyển tình nguyện viên Lập trình Web
   Hiện nay, SCDI đang có nhu cầu tuyển dụng 01 ứng viên Việt Nam vào vị trí Tình nguyện viên Lập trình web để tham gia Bộ phận IT-M&E trong việc xây dựng Hệ thống M&E.
Ban Tổ chức Hội nghị trân trọng kính mời các cá nhân và tổ chức quan tâm gửi tóm tắt trình bày cho Hội nghị Quốc gia lần 3 về Tình dục, Sức khỏe và Xã hội. Chủ đề "Nạn nhân hay tội nhân: Những rào cản văn hóa trong giải quyết bạo lực tình dục...
HỘI NGHỊ QUỐC GIA LẦN 3 VỀ TÌNH DỤC, SỨC KHỎE VÀ XÃ HỘI
Tin mới
Kết nối với chúng tôi