Các tin tức khác
SCDI tập huấn về HIV/AIDS tại Công ty Levi Strauss & Co.
Từ ngày 26 – 30/1/2015, tại nhà máy Levis Ninh Bình, theo đề nghị của Công ty Levi Strauss & Co., Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI) đã tổ chức khóa tập huấn kiến thức HIV cơ bản và chính sách của Levi Strauss & Co. liên quan đến HIV/AIDS cho cán bộ, công nhân viên của Công ty.

Đây là đợt tập huấn thường niên về HIV/AIDS của Công ty Levi Strauss & Co. với 2 chủ đề chính là "Kiến thức chung về HIV/AIDS và các phòng tránh" và "Chính sách của Công ty liên quan đến HIV/AIDS".


Thông qua phương pháp tương tác, lấy học viên làm trung tâm của các giảng viên, khoảng 1000 học viên đã nhiệt tình và chủ động tham gia vào các hoạt động của lớp học. Ảnh: Kim Phương.  

Mục tiêu của đợt tập huấn năm nay nhằm giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với người có HIV; Giữ bí mật các thông tin sức khỏe cá nhân và tình trạng nhiễm HIV của đồng nghiệp; Nắm được cơ chế lây truyền HIV; Biết được địa chỉ xét nghiệm, hỗ trợ và điều trị HIV; Gắn kết các đồng nghiệp, bạn bè và gia đình để có một cuộc đối thoại cởi mở về HIV/AIDS; và Nắm rõ các chính sách liên quan đến HIV/AIDS của Công ty...

Với phương pháp lấy học viên làm trung tâm, các giảng viên của SCDI đã đẩy mạnh sự tương tác giữa học viên – học viên, học viên – giảng viên thông qua chia nhóm đóng vai, thảo luận, hỏi đáp, thi kiến thức, trò chơi, bài tập tình huống, videos… qua đó trong suốt 5 ngày với 21 buổi học, khoảng 1000 cán bộ công nhân viên của Công ty đã tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng, đồng thời cũng tăng cường sự giao lưu và gắn bó giữa các cán bộ, nhân viên.

“Qua lớp học lần này, dù không cần ghi chép gì nhưng tôi vẫn nắm được rất nhiều kiến thức và chính sách của Công ty liên quan đến HIV”, một học viên chia sẻ.

Tin khác

Tin mới
Kết nối với chúng tôi